Ngày 23 tháng 01 năm 2021, họp Cha mẹ học sinh cuối kỳ I năm học 2020-2021.
Chủ nhật, 2/5/2021, 17:49
Lượt đọc: 500

Quá trình hình thành và phát triển: Trường TH Trần Quốc Thảo

Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo mang tên Trường Tiểu học Trần Quý Cáp. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, trường mang tên Trường Phổ thông cơ sở cấp 1 Trần Quý Cáp. Ngày 15 tháng 02 năm 1985, trường đổi tên thành Trường Phổ thông cơ sở Cấp 1 Trần Quốc Thảo. Ngày 20 tháng 11 năm 1985, trường được đổi tên là Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo.

Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo tọa lạc tại số 06 đường Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Năm học 1997-1998 trường được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân Quận 3 đầu tư xây dựng mới toàn bộ gồm: 21 phòng học, 01 phòng thư viện, 01 phòng thiết bị, 01 phòng sinh hoạt hội đồng, 01 phòng tư vấn, 02 phòng ăn, 01 nhà bếp và một số phòng chức năng khác.

Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo có một trệt, hai lầu. Hai cầu thang rộng nằm ở đầu và cuối trường phục vụ tốt cho việc đi lại, thoát hiểm. Mỗi tầng lầu có 8 phòng học, phòng chức năng đủ ánh sáng tự nhiên, được trang bị đèn quạt. Phòng vệ sinh dành riêng cho nam, nữ đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh cá nhân cho các em.

Từ năm học 1999 đến nay, trường giảng dạy chương trình 2 buổi/ngày có bán trú. Mỗi lớp học là một không gian riêng của giáo viên và học sinh. Học sinh có thể để lại sách giáo khoa, tập vở, bút viết ở trong ngăn tủ, hộc bàn. Cùng với giáo viên, học sinh đã

biết chăm chút, trang trí để lớp học đẹp hơn bằng chính đồ dùng, vật phẩm tự làm ra và cha mẹ học sinh đóng góp.

Nhà trường xác định sứ mệnh: “Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo là niềm tin của gia đình và xã hội; là trung tâm văn hóa của địa phương; là Đơn vị học tập trong đó mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên là tấm gương về đạo đức và tự học; học sinh học tập tích cực, chủ động, trải nghiệm sáng tạo; sống có trách nhiệm, yêu thương; đáp ứng thời kỳ hội nhập và phát triển”

Nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng học tập của học sinh ổn định, không có học sinh bỏ học hay ngồi nhầm lớp. Mỗi học sinh được phát triển tùy theo khả năng. Các em nắm vững các kiến thức, kĩ năng đã được rèn luyện theo mức độ chuẩn và có nâng cao, đảm bảo tính vững chắc theo yêu cầu chung của Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm phát triển của cả nước. Có thể nói chất lượng giáo dục của nhà trường luôn phát triển bền vững, tạo được niềm tin trong cộng đồng và xã hội. Trong quá trình thành lập và phát triển, nhà trường đạt nhiều thành tích: “Tập thể Lao động xuất sắc” nhiều năm liền, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động Hạng 3.

Trong giai đoạn hiện nay, với xu hướng hội nhập quốc tế, đòi hỏi mỗi nhà trường phải xác định cụ thể các tiêu chí phấn đấu nhằm đảm bảo yêu cầu ngày càng cao về chất lượng giáo dục. Thực hiện Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo tiến hành thực hiện quy trình tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của đơn vị theo qui định.

- Năm 2016: Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 (Quyết định số 446/QĐ-GDĐT-KĐCLGD ngày 17/3/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh)

- Năm 2021: Trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 (Quyết định số 905-16/QĐ-SGDĐT ngày 12/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh)./.

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164